Khắc dấu giá rẻ - Chất lượng - Uy tin

Khắc dấu giá rẻ - Chất lượng - Uy tin

Menu 0
Trang chủ  > Tin bài chân trang

Các quy tắc sử dụng dấu mộc công ty

6/23/2022 10:57:07 AM

Dấu mộc công ty là một trong những con dấu vô cùng quan trọng của các công ty, doanh nghiệp. Đây là con dấu có giá trị pháp lý, đại diện cho cả công ty, doanh nghiệp. Vì thế việc sử dụng dấu mộc công ty cần tuân theo các quy định chặt chẽ. Hãy cùng Khắc dấu Kinh Bắc tìm hiểu chi tiết hơn cách sử dụng con dấu công ty nhé.Dấu mộc công ty là gì?Dấu mộc công ty chính là con dấu tròn hoặc dấu vuông công ty. Con dấu này được khắc và sử dụng sau khi công ty/doanh nghiệp có quyết định thành lập.Con dấu mộc thường được thiết kế theo dạng hình tròn, có màu mực đỏ. Con dấu này sẽ được đóng xác nhận trong nhiều loại giấy tờ, văn bản quan trọng của công ty. Nó sẽ góp một phần công nhận giá trị pháp lý của văn bản, kèm theo đó là những quy định ràng buộc pháp lý khác.Vì có giá trị và ý nghĩa quan trọng nên việc sử dụng, bảo quản con d

Dấu mộc công ty là một trong những con dấu vô cùng quan trọng của các công ty, doanh nghiệp. Đây là con dấu có giá trị pháp lý, đại diện cho cả công ty, doanh nghiệp. Vì thế việc sử dụng dấu mộc công ty cần tuân theo các quy định chặt chẽ. Hãy cùng Khắc dấu Kinh Bắc tìm hiểu chi tiết hơn cách sử dụng con dấu công ty nhé.

Dấu mộc công ty là gì?

Dấu mộc công ty chính là con dấu tròn hoặc dấu vuông công ty. Con dấu này được khắc và sử dụng sau khi công ty/doanh nghiệp có quyết định thành lập.

Con dấu mộc thường được thiết kế theo dạng hình tròn, có màu mực đỏ. Con dấu này sẽ được đóng xác nhận trong nhiều loại giấy tờ, văn bản quan trọng của công ty. Nó sẽ góp một phần công nhận giá trị pháp lý của văn bản, kèm theo đó là những quy định ràng buộc pháp lý khác.

Vì có giá trị và ý nghĩa quan trọng nên việc sử dụng, bảo quản con dấu cũng cần thực hiện theo một số nguyên tắc nhất định.

Quy tắc sử dụng dấu mộc công ty mới nhất

Quy tắc đóng dấu mộc treo

Dấu mộc treo là một trong những kiểu đóng dấu phổ biến nhất hiện nay của các công ty, doanh nghiệp. Con dấu này sẽ được đóng ở góc bên trái, phía trên của các văn bản. Khi đóng, phạm vi của con dấu phải trùm lên khoảng ⅓ tên của công ty, doanh nghiệp.

dau moc cong ty 4.jpg

Đóng dấu mộc treo trên đầu văn bản

Con dấu treo thường dùng trong việc xác thực các văn bản mang tính chất thông báo của các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Con dấu trong các văn bản này cũng như các văn bản đều không có giá trị pháp lý.

Quy tắc đóng dấu mộc chữ ký

Dấu mộc công ty được sử dụng phổ biến nhất chính là để đóng dấu chữ ký. Con dấu sẽ đi cùng với chữ ký của người đứng danh ký tên vào văn bản như: chủ tịch, phó chủ tịch, giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng,...

dau moc cong ty 1.jpg

Con dấu đóng chữ ký 

Khi đóng dấu công ty cùng chữ ký, con dấu phải đều mực, rõ nét, đúng chiều, thẳng và ngay ngắn. Đặc biệt, con dấu được đóng phía bên trái chữ ký và phải được đóng phủ lên ⅓ chiều dài chữ ký của người ký.

Lúc này con dấu công ty sẽ có giá trị pháp lý. Con dấu cùng chữ ký của người ký tên sẽ chịu sự ràng buộc của các điều khoản hợp đồng cũng như pháp luật hiện hành.

Quy tắc đóng dấu mộc giáp lai

Một trong những chức năng quan trọng khác của con dấu công ty chính là đóng giáp lai. Với văn bản có từ 2 trang trở lên thì bắt buộc phải đóng giáp lai. Ví dụ như hợp đồng, văn kiện,...

dau moc cong ty 3.jpg

Đóng dấu giáp lai

Khi đóng giáp lai, con dấu được đóng trên mép phải hoặc bên trái của văn bản đều được. Tuy nhiên, khi đóng, tất cả các trang của văn bản đều phải dính dấu đỏ của con dấu.

Quy tắc quản lý và sử dụng dấu công ty

Con dấu công ty có ý nghĩa quan trọng với các công ty, doanh nghiệp. Thủ tục làm con dấu công ty cũng như quản lý con dấu cũng phải được thực hiện nghiêm túc. Cụ thể:

  • Sau khi có giấy phép kinh doanh. Công ty sẽ mang giấy chứng nhận kinh doanh đến địa chỉ khắc dấu uy tín để đặt khắc con dấu.

  • Số lượng con dấu và kiểu dáng con dấu công ty được toàn quyền quyết định. Tuy nhiên, sau khi khắc con dấu xong, cần phải gửi mẫu con dấu đến cơ quan quản lý kinh doanh để đăng tải lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  • Con dấu phải được quy định sử dụng bởi những cá nhân có chức trách, quy định theo quy định của công ty.

Địa chỉ khắc dấu công ty

Khắc dấu Kinh Bắc là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khắc dấu ở nước ta. Với nhiều năm kinh nghiệm, khắc dấu Kinh Bắc luôn được khách hàng tín nhiệm nhờ:

- Công nghệ kỹ thuật hiện đại.

- Đội ngũ nhân viên nhiệt tình.

- Giá dịch vụ có tính cạnh tranh cao.

- Khắc con dấu nhanh chóng, bền đẹp, được bảo hành trọn đời.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dấu mộc công ty cũng như địa chỉ khắc con dấu chất lượng, uy tín. Khi có nhu cầu, hãy liên hệ với Khắc dấu Kinh Bắc để sở hữu con dấu tốt nhất.Bài viêt liên quan

    Không có dữ liệu liên quan...

Chia sẻ Nhật xét

Mã xác nhận: Lấy lại?