Khắc dấu giá rẻ - Chất lượng - Uy tin

Khắc dấu giá rẻ - Chất lượng - Uy tin

Menu 0
Trang chủ  > Tin bài chân trang

Vật liệu làm con dấu

6/23/2022 8:39:46 AM

Con dấu là công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu trong hoạt động xử lý văn bản, chứng từ, hợp đồng,...ở nước ta hiện nay. Quá trình làm con dấu cũng rất nhanh chóng, dễ dàng. Vậy thì con dấu được làm như thế nào?

Vật liệu làm con dấu

Con dấu là công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu trong hoạt động xử lý văn bản, chứng từ, hợp đồng,...ở nước ta hiện nay. Quá trình làm con dấu cũng rất nhanh chóng, dễ dàng. Vậy thì con dấu được làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vật liệu làm con dấu ngay dưới đây.

Các loại con dấu phổ biến

Con dấu được chia thành rất nhiều loại dựa vào chức năng và giá trị của chúng. Tuy nhiên, khi chia theo vật liệu cấu tạo, con dấu được chia thành hai loại chính: con dấu nhựa và con dấu mộc gỗ.

vat-lieu-lam-con-dau-1.png

Các mẫu con dấu phổ biến

Trong đó, con dấu bằng nhựa là con dấu được sử dụng phổ biến nhất. Hầu như tất cả các con dấu quan trọng, có giá trị pháp lý như: dấu công ty, dấu chức danh, dấu tên, dấu chứng thực sao y,...đều là con dấu nhựa.

Việc sử dụng con dấu có tác dụng rất lớn, giúp:

 • Xác thực giá trị, nội dung của các văn bản được đóng dấu.

 • Giúp quá trình xử lý công việc trở nên nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn.

 • Giúp thể hiện phong cách chuyên nghiệp trong quá trình giải quyết công việc.

Vật liệu làm con dấu nhựa

Để làm con dấu nhựa cần có các vật liệu chính theo các bộ phận gồm:

Nhựa đúc khuôn con dấu

Nhựa đúc khuôn (chủ yếu khuôn màu đỏ - gọi là con dấu nhựa đỏ) là vật liệu quan trọng để làm cán dấu. Ngoài màu đỏ, cán dấu còn được sản xuất theo một số màu khác như màu đen xám, màu xanh biển,...

vat-lieu-lam-con-dau-2.png

Thân nhựa đúc khuôn con dấu

Cán con dấu là phần tay cầm của con dấu, giúp chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình đóng dấu.

Cán dấu thường được sản xuất tại các nhà máy theo các kích thước cố định đã quy định sẵn. Các đơn vị khắc con dấu sẽ khắc các con dấu theo kích thước đã quy định đó.

Cao su khắc dấu

Mặt dấu chính là mẫu con dấu chứa nội dung mà khách hàng muốn khắc để sử dụng. Đây cũng chính là phần quan trọng nhất của con dấu.

Để làm được mặt dấu cần có tấm cao su laser khắc dấu. Hiện tại, những tấm cao su laser khắc dấu chủ yếu đều là hàng nhập khẩu, hoàn toàn không có mùi, phù hợp với mọi loại máy khắc laser.

Tấm cao su khắc dấu phải là cao su chuyên dụng để khắc dấu, cho bản khắc sắc nét, các nét nhỏ không bị gãy, đứt mà bền, mịn, độ đàn hồi cao.

Mực con dấu

Mực chính là vật dụng quan trọng trong quá trình sử dụng con dấu. Mực con dấu hiện có rất nhiều màu và nhiều loại mực khác nhau.

vat-lieu-lam-con-dau-3.png

Các loại mực con dấu

Cụ thể:

 • Về màu mực: màu mực thông dụng nhất chính là mực đỏ, sau đó là mực xanh và mực đen.

 • Về chất liệu mực: mực EOS cho các loại con dấu đóng trên giấy; mực nhanh khô cho các con dấu cần đóng trên bao bì, kính, kim loại,...

Địa chỉ khắc con dấu uy tín chất lượng

Khắc dấu Kinh Bắc là địa chỉ khắc dấu uy tín, chất lượng, giá rẻ ở nước ta. Họ có đầy đủ tất cả các nguyên, vật liệu cần thiết để làm con dấu cho khách hàng.

 • Khắc dấu Kinh Bắc chuyên khắc con dấu chất lượng cao, vật liệu làm con dấu cao cấp, nhập khẩu chính hãng.

 • Dịch vụ khắc con dấu giá rẻ, độ bền cao, con dấu sắc nét.

 • Cung cấp dịch vụ khắc con dấu lấy liền, dịch vụ đặt hàng online, giao hàng tận nơi.

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, thiết kế con dấu nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khắc dấu Kinh Bắc còn cung cấp đủ các vật dụng liên quan đến con dấu như hộp bảo vệ con dấu, hộp mực dự phòng cho con dấu,...

Vì thế, khi có nhu cầu khắc con dấu, hãy liên hệ với Khắc dấu Kinh Bắc để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Bài viêt liên quan

  Không có dữ liệu liên quan...

Chia sẻ Nhật xét

Mã xác nhận: Lấy lại?