Khắc dấu giá rẻ - Chất lượng - Uy tin

Khắc dấu giá rẻ - Chất lượng - Uy tin

Menu 0
Trang chủ  > Tin bài chân trang

Quy định về con dấu họ tên và chữ ký

6/23/2022 8:37:22 AM

Con dấu chữ ký là một trong những con dấu được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy muốn khắc con dấu chữ ký cần tuân thủ những quy định gì? Khắc con dấu chữ ký ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Quy định về con dấu chữ ký mọi người cần biết

Con dấu chữ ký là một trong những con dấu được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy muốn khắc con dấu chữ ký cần tuân thủ những quy định gì? Khắc con dấu chữ ký ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Vì sao cần khắc con dấu chữ ký?

Con dấu chữ ký là con dấu được khắc mô phỏng theo chữ ký thật của chủ sở hữu con dấu. Những người khắc con dấu chữ ký chủ yếu là những người giữ những chức vụ, vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,...cần phải thường xuyên ký các văn bản, giấy tờ với số lượng lớn.

quy-dinh-ve-con-dau-va-chu-ky-1.jpg

Mẫu con dấu chữ ký

Khi khắc con dấu chữ ký sẽ rất tiện lợi cho công việc như kí kết các văn bản, hợp đồng, chứng từ,...bởi:

 • Con dấu chữ ký giúp mọi người, đặc biệt là những người giữ vị trí quản lý tiết kiệm công sức và thời gian khi không cần phải trực tiếp ký các văn bản, chứng từ,...Từ đó giúp người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhiều thời gian để giải quyết những công việc khác cũng như có thể tranh thủ được thời gian nghỉ ngơi.

 • Giúp giải quyết các văn bản, giấy tờ, chứng chỉ một cách nhanh hơn. Bởi nếu phải xem xét chờ duyệt trực tiếp sẽ mất thời gian lớn, từ đó ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

 • Giúp mọi người có thể linh hoạt xử lý văn bản, dù người cần ký tên xác nhận không có ở đó thì người khác vẫn có thể sử dụng con dấu để ký thay (Có quy định kèm theo được đề cập ở mục bên dưới).

Con dấu chữ ký có giá trị pháp lý hay không?

Hiện nay, chữ ký được ký bằng con dấu chữ ký được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên hiện nay không có văn bản pháp luật nào quy định về giá trị pháp lý của chữ ký được đóng bằng con dấu.

quy-dinh-ve-con-dau-va-chu-ky-2.jpg

Mẫu con dấu và chữ ký phổ biến

Tuy nhiên, có một số quy định cụ thể mọi người cần tuân thủ như:

 • Người sở hữu con dấu chữ ký có thể giao con dấu chữ ký cho người khác ký thay. Ví dụ như Phó chủ tịch có thể sử dụng con dấu của Chủ tịch để ký thay cho Chủ tịch, Phó hiệu trưởng có thể sử dụng con dấu của Hiệu trưởng để ký thay cho Hiệu trưởng. Tuy nhiên, trong văn bản cần ghi thêm cụm từ “TK” (viết tắt của từ: ký thay).

Khi giao con dấu chữ ký cho người có trách nhiệm ký thay thì cần phải có văn bản ủy quyền cụ thể.

 • Trong các văn bản, chứng từ liên quan đến hợp đồng kinh tế, kế toán, hợp tác, văn bản cực kỳ quan trọng, có tính bảo mật thì không được sử dụng con dấu chữ ký mà cần phải có chữ ký xác nhận trực tiếp của người chịu trách nhiệm.

Các văn bản, chứng từ kế toán, kê khai thuế, văn bản giao dịch không được sử dụng chữ ký bằng con dấu. Nếu vi phạm quy định này có thể bị xử phạt hành chính.

 • Con dấu chữ ký chỉ nên sử dụng trong nội bộ cơ quan, doanh nghiệp hoặc dùng để ký các chứng nhận, chứng từ với số lượng lớn.

Tóm lại, con dấu chữ ký không có giá trị pháp lý, cho nên mọi người có thể khắc con dấu chữ ký để linh động và thuận tiện hơn trong quá trình xử lý công việc.

Khắc con dấu chữ ký ở đâu?

Khắc dấu Kinh Bắc chính là một trong những địa chỉ khắc con dấu uy tín, chất lượng, giá rẻ ở nước ta hiện nay.

quy-dinh-ve-con-dau-va-chu-ky-3.jpg

Con dấu chữ ký của Khắc dấu Kinh Bắc

Nếu muốn khắc con dấu chữ ký, mọi người không nên bỏ qua Khắc dấu Kinh Bắc, bởi:

 • Con dấu chữ ký thường được khắc dưới hai dạng chính: một là con dấu chỉ có chữ ký, hai là con dấu bao gồm chữ ký và họ - tên đầy đủ. Khắc dấu Kinh Bắc nhận khắc tất cả các mẫu con dấu chữ ký do khách hàng yêu cầu.

 • Kỹ thuật, công nghệ khắc cao cấp, hiện đại cho ra con dấu khắc chữ ký giống hơn 99% so với chữ ký thật.

 • Công nghệ khắc cao cấp, khắc nhanh chóng, chỉ sau 30 phút con dấu sẽ được hoàn thành.

 • Giá con dấu rẻ, được báo giá niêm yết rõ ràng. Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc.

Vì thế, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng đặt khắc con dấu chữ kí tại Khắc dấu Kinh Bắc thông qua số điện thoại 0983.478.489 để được hỗ trợ nhanh nhất.Bài viêt liên quan

  Không có dữ liệu liên quan...

Chia sẻ Nhật xét

Mã xác nhận: Lấy lại?